Tiệm mì thu hút nhiều ngôi sao nổi tiếng đến ăn tại Singapore

Ẩm thực Singapore luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị với những món ăn ngon và hấp dẫn. Khi nhắc đến ẩm thực Singapore, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự pha trộn giữa ẩm thực Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Anh… Một trong những món ăn đặc trưng của đất nước này đó là món mì ngon trứ danh có thể sử dụng cho bữa sáng hoặc bữa tối. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiệm mì nổi tiếng được nhiều ngôi sao Singapore ghé thăm và thưởng thức.

Tiệm mì thu hút nhiều ngôi sao nổi tiếng của Singapore ghé thăm nhất

Tiệm mì nổi tiếng mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây đó là tiệm 328 Katong Laksa quán ăn có có hơn 60 năm tuổi đời ở Singapore. Hương vị thơm ngon đặc biệt và cách chế biến món ăn bí truyền đã thu hút sự quan tâm của nhiều ngôi sao nổi tiếng. Quán ăn được biết đến từ sau lần ghé thăm của vị đầu bếp Gordon Ramsay, sau khi thưởng thức mì ở đây ông đã dành nhiều sự khen ngợi cho món ăn thậm chí ông còn học cách nấu món mì của quán. Chính sự kiện đó đã khiến nhiều người quan tâm đến quán ăn nhiều hơn trong đó có những ngôi sao, minh tinh nổi tiếng của Singapore, Hong Kong, Đài Loan…

Chủ quán ăn chia sẻ để làm được món mì thơm ngon đầy thu hút cần có sự tỉ mỉ với những công thức nấu nướng bí truyền. Điều quan trọng nhất để tạo nên món ăn này đó là công đoạn chế biến nước dùng, tất cả những hương vị, nguyên liệu phải được cân, đo, đong, đếm rất kĩ lưỡng… Chỉ cần một chút sai lầm nhỏ có thể sẽ phải bỏ nguyên một nồi nước dùng.

Trước kia, mọi công đoạn để chế biến món ăn đều được làm thủ công từ công đoạn làm sữa dừa, đến lột vỏ tôm. Thế nhưng, hiện nay quán ngày càng trở nên đông khách chính vì vậy chủ quán đã trang bị một số máy làm sữa dừa và máy chế biến nước thịt. Tuy nhiên, để đảm bảo món ăn vẫn thơm ngon, chủ quán thường theo sát những công đoạn thực hiện món ăn này.

Một tô mì thơm ngon, nổi tiếng là thế nhưng chỉ được bán với giá từ 5,5 SGD đến 7,5 SGD/ tô tương đương với khoảng từ 93.000 đồng đến 127.000 đồng tùy vào kích cỡ.