Những điểm cần lưu ý khi mua sắm ở Singapore

Singapore – đảo quốc sư tử nhỏ bé nhưng có nền kinh tế phát triển vượt trội, nơi đây có rất nhiều nhãn hiệu, nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Khách du lịch khi đến Singapore ngoài để thăm thú, trải nghiệm, vui chơi, giải trí; mua sắm cũng là một trong những hoạt động được rất nhiều người quan tâm.

Những điểm cần lưu ý khi mua sắm ở đất nước Singapore

Tìm hiểu và so sánh giá cả

Việc tìm hiểu và so sánh giá cả sẽ giúp bạn có thể giảm thiếu được những rủi ro khi mua sắm. Giá cả của các cửa hàng tại Singapore thường chênh lệch nhau rất nhiều. Bên cạnh đó, tại các cửa hàng bách hóa, các siêu thị, trung tâm thương mại, giá cả thường được ghi rõ lên mặt hàng, hãy xem giá cả mặt hàng đó.

Xem thêm: Du lịch Singapore

Khi mua sắm ở các khu chợ, bạn nên có kiến thức về giá cả của một số mặt hàng dự định mua. Bạn cũng nên thương lượng và thỏa thuận với người bán để mua được những món hàng với mức giá tốt nhất. Bạn có thể đi dạo một vòng quanh các gian hàng để tìm hiểu về giá và chọn được sản phẩm mà mình yêu thích.

Tại Singapore hàng đã mua không được đổi trả lại

Bên cạnh những cửa hàng cho phép bạn trả lại hàng và hoàn tiền cũng có không ít những cửa hàng không cho phép làm điều đó. Chính vì vậy, khi mua sắm bạn nên hỏi người bán thật kỹ về những chính sách đổi trả hàng. Bạn cũng có thể yêu cầu người bán ghi dõ chính sách đổi trả hàng, hoàn tiền trên hóa đơn thanh toán.

>> 9 món quà Singapore độc đáo nhất nên mua

Kiểm tra chính xác những thông tin trên biên lai

Sau khi mua hàng bạn nên giữ lại hóa đơn phòng khi có việc muốn được hoàn tiền hoặc đổi trả sản phẩm. Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng những thông tin ghi trên hóa đơn để tránh những sai sót. Bạn cần lưu ý để số nhiều để tránh phải trả tiền nhiều hơn giá trị cần thanh toán.

Tại Singapore bạn có thể mua sắm rất nhiều mặt hàng, rất nhiều sản phẩm. Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi mua sắm tại đất nước này, ngoài ra vào các dịp cuối năm bạn có thể mua được những mặt hàng chất lượng với giá rẻ bất ngờ.