Trung thu ở Singapore có gì đặc biệt

Cũng như một số nước trong khu vực Châu Á, Trung thu được coi là một trong những ngày lễ lớn ở Singapore. Vào dịp này tại các khu chợ ở Singapore có bán những loại bánh trung thu, đèn lồng… cùng những lễ hội và những trò chơi đầy thú vị.

Khám phá về tết trung thu ở Singapore

Singapore là một đất nước có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa trên thế giới, trong đó phần lớn vẫn là người Chây Á. Thêm vào đó, đa số người dân số ở đảo quốc hiện nay là người có nguồn gốc từ Trung Quốc, chính vì vậy, văn hóa, lễ hội ở Singapore cũng cảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa, lễ hội của Trung Quốc…

Nói đến trung thu của Singapore chúng ta không thể không nhắc đến lễ hội bánh trung thu diễn ra ở sảnh Vivo City – khu mua sắm có quy mô lớn nhất Singapore. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những lồng đèn rực rõ khắp nơi trưng bày bánh trung thu với những hình dáng, kích cỡ khác nhau. Ước tính có khoảng 50 doanh nghiệp tham gia triển lãm tại đây.

Bên cạnh bánh trung thu, bạn cũng sẽ thấy nhưng chiếc đèn lồng được trưng bày giúp làm nổi bật không gian của trung tâm thương mại này. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, những chiếc lồng đèn chạy bằng năng lượng pin trở nên phổ biến hơn. Thế nhưng khi đến với khu triển lãm này, bạn cũng sẽ bắt gặp những chiếc lồng đèn giấy được làm thủ công trông rất bắt mắt.

Khi bước vào những gian hàng trưng bày bánh trung thu, tại các gian hàng bạn đều được ăn thử bánh trước khi quyết định có mua bánh hay không? Nếu bạn không mua bánh cũng không sao, nhân viên bán hàng vẫn vui vẻ, niềm nở với bạn. Nếu mua bạn không những chọn được những chiếc bánh thơm ngon mà còn có thể mua bánh để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Những bao bì bánh trung thu được thiết kế bắt mắt, có những hộp bánh hình mặt vười tượng trưng cho sự vui tươi, cũng có những hộp bánh có vị lollipop dành riêng cho tuổi teen. Còn bánh vị trà xanh lại rất thích hợp cho những người độ tuổi trung niên.

Bánh trung thu được làm từ rất nhiều loại nhân như: nhân bí ngô, nhân sầu riêng, nhân hạt lúa mạch và kiều mạch dành cho những người ăn chay. Ngoài ra còn có nhân bánh vi cá, thập cẩm… và rất nhiều loại nhân khác bạn có thể lựa chọn.