Lễ hội thuyền rồng tại Singapore

Một trong những lễ hội độc đáo mà du khách có thể tham gia khi đến với đảo quốc sư tử Singapore xinh đẹp đó là lễ hội thuyền rồng. Lễ hội này gây ấn tượng bởi số lượng người tham gia đông đảo với những tiết mục đánh trống cổ vũ linh đình hòa vào với bầu không khi reo hò vui tươi, nhộn nhịp.

Khám phá lễ hội thuyền rồng – lễ hội Singapore

Nếu có dịp đến với đất nước Singapore vào thời điểm tháng 5 du khách sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội thuyền rồng vô cùng sôi động và đặc sắc. Đây là một trong những lễ hội truyền thống của người Singapore có nguồn gốc từ Trung Hoa. Không chỉ thu hút sự tham gia của người dân bản địa, lễ hội thuyền rồng còn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách du lịch đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Thuyền rồng là một trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu trong lễ hội này. Tại lễ hội mỗi đội thuyền rồng sẽ có 22 người tham gia, mỗi đội tham gia sẽ sử dụng tất cả các kỹ năng có thể để đạt được vị trí đầu tiên và trở thành người chiến thắng. Đối với người dân Singapore hoạt động đua thuyền rồng có ý nghĩa đặc biệt nó thể hiện sự nỗ lực và cố gắng hết mình của những người làm nghề chài lưới – một trong những ngành nghề đã gắn bó với người dân Singapore trong suốt một chặng đường lịch sử.

Du khách tham gia vào lễ hội có thể tự tay ném những chiếc bánh giò xuống sông với mục đích cầu nguyện cho thần sông và cầu nguyện may mắn sẽ đến với hội. Mỗi đội tham gia để có thể chiến thắng cần phải có tinh thần đồng đội cao, thể hiện được ý chí và sự đoàn kết.

Những chiếc thuyền rồng được trang trí với màu sắc sặc sỡ, bắt mắt tạo nên một bức tranh sinh động đáng chú ý trong dịp lễ hội. Không những thế, những tiếng reo hò và âm thanh cổ vũ nhiệt tình chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và quên đi những gánh nặng, lo toan tận hưởng những phút giây  thực sự thư giãn và thoải mái.