Lễ hội River Hongbao lễ hội đặc sắc tại Singapore

River Hongbao là một trong những lễ hội vui tươi, nhộn nhịp để chào đón năm mới. Đây là một trong những lễ hội có nguồn gốc từ Trung Hoa và trở thành văn hóa truyền thống của người dân Singapore từ rất lâu đời. Lễ hội thu hút số lượng lớn khách du lịch quốc tế tham gia, với bầu không khí vui vẻ và đầy sôi động. Nào! Hãy cùng chúng tôi khám phá về lễ hội River Hongbao ngay bây giờ.

Khám phá về lễ hội River Hongbao

Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng nhất trong năm, là khi tất cả mọi người đều hướng về gia đình, đón chào một năm mới với những bình an, hạnh phúc và sung túc. Vào thời điểm này, tại Singapore cũng diễn ra rất nhiều lễ hội, một trong những lễ hội đáng chú ý nhất đó là lễ hội River Hongbao. Lễ hội được biết đến kể từ mùa xuân năm 1986 để tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa Trung Hoa.

Vào dịp tết người Á Đông thường trao cho nhau những bao lì xì màu đỏ  thể hiện cho sự may mắn. Và ở Singapore cũng vậy, lễ hội River Hongbao được tổ chức tại công viên Esplanade một trong những công viên lớn và lộng lẫy tại Singapore. Vào dịp này tất cả mọi người sẽ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn nghệ thuật đường phố, tham gia các hoạt động giải trí hoặc mua sắm về đêm. Bầu không khí vui tươi nhộn nhịp cùng với những hoạt động ấn tượng đã khiến lễ hội trở nên thu hút không chỉ người dân bản địa mà còn thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều du khách quốc tế.

Thêm vào đó, du khách cũng có cơ hội tìm hiểu về những khu trưng bày với những bức tượng thần tài khổng lồ và tượng 12 con giáp. Du khách cũng có thể giao lưu văn hóa chụp hình và hòa mình vào bầu không khí tưng bừng chào đón một năm mới đầy hứng khởi. Mọi người tham gia trong lễ hội River Hongbao không quên trao cho nhau những bao lì xì đỏ để mừng tuổi và gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhân dịp đầu năm mới. Ánh sáng đèn điện, đèn lồng, đèn hoa tạo nên một không gian rực rỡ, huyền ảo đến nao lòng.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tận mắt chứng kiến những ông đồ viết thư pháp, những tác phẩm nghệ thuật thư pháp cùng những câu đố vui ngày tết. Tại lễ hội River Hongbao bạn cũng có thể tìm kiếm những món ăn truyền thống nơi đảo quốc sư tử xinh đẹp.