Xuất cảnh tại Singapore, vì sao hải quan không đóng dấu mộc

Khi đi du lịch Singapore lúc này bạn sẽ phải trình hộ chiếu của mình và hải quan sẽ đóng dấu mộc sau khi đã kiểm tra đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, khi rời khỏi Singapore, du khách không nhất thiết phải trình hộ chiếu của mình để đóng dấu mộc. Tại sao lại có chuyện như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

Xuất cảnh Singapore, tại sảo hải quan không đóng dấu mộc?

Thắc mắc về việc khi xuất cảnh Singapore tại sao hải quan không đóng dấu mộc là thắc mắc của rất nhiều người.

Singapore là đất nước đứng đầu về sự phát triển cũng như trình độ khoa học công nghệ tại khu vực Đông Nam Á, sư hiện đại của Singapore cũng được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, tại quốc gia này, chuyện nhầm lẫn hầu như không thể xảy ra, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến du lịch tại đây, hài quan không đóng dấu mộc cho bạn.

Khi xuất cảnh về nước, trước khi lên máy bay các du khách sẽ được các nhân viên của sân bay khu vực xuất cảnh, đi qua hệ thống máy móc hoàn toàn tự động. Việc làm của du khách là rất đơn giản, du khách chỉ cần quét hộ chiếu qua máy bay là có thể xuất cảnh thành công. Sau đó, du khách hoàn toàn có thể đến phòng chờ và trở về nước.

Một lưu ý nhỏ dành cho du khách đó là hãy xếp hàng ngay ngắn và cẩn thận khi xuất cảnh và quét hộ chiếu. Còn nếu ai muốn xin mộc trên hộ chiếu hoàn toàn có thể hỏi nhân viên của sân bay để xếp hàng và xin dấu mộc xuất cảnh giống như ở các quốc gia khác.

Hình thức đóng dấu xuất cảnh tại Singapore được thực hiện ở cả 3 Terminal, du khách có thể xin dấu mộc xuất cảnh khi làm đúng các quy trình sau:

        Xếp hàng trật tự, tránh ồn ào và làm theo những hướng dẫn trên màn hình tự động.

        Đi thẳng vào cửa thứ 2 và tại đây cũng sẽ có màn hình hướng dẫn chi tiết, hãy cố gắng làm theo những hướng dẫn này.

Những cơ sở dữ liệu về xuất và nhập cảnh của bạn tại Singapore sẽ được lưu trữ hoàn toàn tự đồng. Mặc dù thường ngày số lượng người đến xuất nhập cảnh tại Singapore khá đông, tuy nhiên hệ thống làm việc hết sức nhanh chóng và ít xảy ra sai sót.