Singapore cấm người dân khỏa thân trong nhà

Trong thời gian gần đây số lượng khách du lịch đến Singapore ngày càng nhiều. Đảo quốc sư tử là một quốc gia xinh đẹp, văn minh và luôn tạo được ấn tượng bởi sự sạch sẽ, hiện đại. Tuy nhiên, Singapore cũng nổi tiếng là nơi có những luật lệ hà khắc nhất trên thế giới. Một trong những điều luật khiến nhiều người thắc mắc đó là lệnh phạt đối với những người khỏa thân trong nhà.

Khỏa thân trong nhà ở Singapore cũng bị coi là phạm pháp

Theo như điều 27A trong bộ luật của Singapore có nêu rõ: “Bất cứ ai khỏa thân nơi công cộng, hoặc khỏa thân nơi riêng tư nhưng rồi lại phô ra cho mọi người thấy, đều bị coi là vi phạm pháp luật”. Theo đó, nếu vi phạm điều luật này, người dân sẽ có thể bị phạt tới 2000 USD và có thể bị phạt tù lên đến 1 tháng hoặc kết hợp cả hai hình phạt này.

Điều luật này có ỹ nghĩa ngay cả khi ở nhà một mình thì bạn cũng không thể thoải mái muốn mặc hoặc không mặc quần áo. Khi khỏa thân đi lại trong phòng riêng của chính mình hãy nhớ chắc chắn là bạn đã kéo kín rèm hoặc đã đóng cửa đế người bên ngoài không nhìn thấy được. Nếu bị ai đó phát hiệu và có chứng cứ phản ánh đã nhìn thấy bạn khỏa thân trong nhà, bạn sẽ bị trừng phạt.

Trong điều luật này cũng nêu rõ, nếu một người vi phạm lỗi khỏa thân trong nhà và bị người khác tố cáo, các cảnh sát có quyền vào nhà mà không cần sự cho phép của bạn. Đồng thời cảnh sát cũng được phép sử dụng vũ lực khi cần thiết để bắt người vi phạm.

Không chỉ khỏa thân, còn rất nhiều điều khác mà pháp luật Singapore quy định cấm chẳng hạn như xả rác, nhai kẹo cao su… để duy trì một Singapore luôn xanh tươi và sạch đẹp những lệnh cấm này là cần thiết.

Đối với người dân Singapore họ đã quen với các điều luật khắt khe, tuy nhiên đối với du khách quốc tế thì những điều luật trên có vẻ hơi vô lý.  Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch Singapore vui vẻ và trọn vẹn nhất, tốt hơn hết bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về điều luật của đất nước này và tuyệt đối không nên làm sai luật.