Khám phá về một số điều đặc biệt ở Singapore

Singapore là một quốc gia đặc biệt. Từ một đất nước nhỏ bé và nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên, chỉ trong khoảng thời gian 50 năm Singapore vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế, tài chính lớn trong khu vừa và sánh vai cùng với các cường quốc lớn. Ở Singapore có rất nhiều điều đặc biệt, trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều đặc biệt nơi đảo quốc sư tử thông qua bài viết này.

Khám phá những điều đặc biệt ở Singapore

Không được khỏa thân kể cả ở trong nhà

Quy định này có vẻ khá lạ lùng, nhưng ở Singapore nếu khỏa thân trong nhà và bị người khác nhìn thấy hoặc bắt gặp bạn có thể bị tố vì tội khiêu dâm và phạt tiền rất nặng. Chỉ trừ khi tắm bạn mới được phép khỏa thân. Cùng với đó, người tố cáo bạn khỏa thân cũng phải đưa ra được những bằng chứng cụ thể và chính xác. Tuy nhiên, hãy nhớ rõ quy định này khi đến du lịch Singapore bạn nhé!

>> Văn hóa Singapore và những điều cần biết

Ăn bánh mì và kem

Bánh mì và kem tưởng chừng là 2 món ăn không liên quan gì với nhau. Thế nhưng ở Singapore bạn có thể dễ dàng bắt gặp người dân nơi đây ăn bánh mì với kem. Một thức thức ăn lạnh ngắt và tan chảy lúc nóng và một thứ món ăn quen được sử dụng khi nóng và nhiều tinh bột. Nghe đến sự kết hợp này có lẽ bạn sẽ thấy chúng hơi kỳ lạ. Nhưng thực chất ở Singapore, người dân thường xuyên thưởng thức 2 món ăn này cùng nhau.

Xếp hàng

Người dân Singapore văn minh rất thích xếp hàng họ cũng không cảm thấy khó chịu khi xếp hàng và kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình. Khi đến mua sắm tại một địa điểm nào đó, người dân sẽ xếp thành hàng để chờ. Nhiều du khách quốc tế cho rằng, người Singapore rất thích xếp hàng, thậm chí họ có thể xếp và đứng vào hàng trước những cửa hàng ăn hay những cửa hàng quần áo giảm giá mặc dù họ không có ý định mua bất kỳ món gì.

Singapore quả thật là một quốc gia đặc biệt, tuy có nhiều luật lệ nhưng chính vì điều này đã khiến Singapore trở nên văn minh. Những thói quen của người dân góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế và những thành tựu của Singapore hiện nay.