GTS Singapore là gì? Chúng có công dụng như thế nào với khách du lịch?

Đối với những người đam mê du lịch đã đến du lịch tại nhiều quốc gia trên thế giới có lẽ không còn quá xa lạ với GTS, đặc biệt là GTS Singapore. Tuy nhiên, đối với những người mới đến đảo quốc sư tử du lịch lần đầu thì GTS là một cụm từ khá mới mẻ. Vậy GTS là gì? GTS có công dụng gì với khách du lịch, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

GTS Singapore là gì?

GTS được viết bắt bởi Goods and Services tax đây là một loại thế hàng hóa, dịch vụ hay còn gọi là thuế giá trị gia tăng. Loại thuế này được áp dụng khi bạn mua hàng ở nước ngoài. Trước khi mua sắm tại Singapore,  bạn nên đọc và tìm hiểu những quy định của pháp luật cũng như những loại thuế liên quan.

Kinh nghiệm giúp bạn mua hàng miễn thuế tại Singapore

Tại Singapore chính sách thuế được chia thành 2 loại: thuế bắt buộc và thuế tự nguyện. GTS được xem là một loại thuế gián tiếp dưới hình thức tương đối. Hiện tại thuế GTS tại Singapore là 7% áp dụng với các hóa đơn mua hàng hóa và dịch vụ.

Bắt đầu khoảng tháng 8 năm 2012, du khách khi mua hàng hóa tại Singapore có cơ hội được hoàn thuế GTS theo hình thức hoàn thuế điện tử. Tuy nhiên, để nhận được ưu đãi từ hoàn thuế điện tử khách du lịch phải đăng kí thẻ tín dụng để được mua hàng miễn thuế.

Bên cạnh đó, tại các cửa hàng, nếu ở phía bên ngoài bạn nhìn thấy có dán 1 sticker màu xanh với dòng chữ: “tax free Shopping” hay dòng chữ: “Premier tax free” nếu mua hàng với hóa đơn từ 100 SGD, bạn sẽ được ngoài thuế trong ngày mua sắm đó.

Khi mua sắm, nhận viên sẽ cung cấp cho bạn một vé hoàn thuế điện tử, hãy giữ lại vé này để nhận được hoàn thuế sau này. Nếu không có hệ thống hoàn thuế điện tử, hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn một tấm sec hoàn thuế hoặc chứng từ hoàn thuế.

Nếu bạn nhận tiền hoàn thuế qua hệ thống điện tử thì bạn chỉ cần lên máy bay và chờ đợi, còn nếu bạn chọn hình thức hoàn tiền thuế bằng tiền mặt bạn phải đến quầy hoàn thuế tại phòng chờ xuất cảnh để nhận lại tiền.