Linh vật Singapore – tượng sư tử biển Merlion

Singapore được biết đến là 1 trong 4 con rồng nổi tiếng nhất Châu Á. Nơi đây có nền kinh tế phát triển vượt bậc và là địa điểm du lịch thu hút khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Khi nhắc đến Singapore, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình tượng Merlion – linh vật Singapore đầu tư sử mình cá là tượng trưng cho đảo quốc sư tử.

Linh vật Singapore – tượng sư tử biển Merlion

Khám phá linh vật Singapore – tượng sư tử biển Merlion

Ngày nay, nhiều người vẫn gọi Singapore với cái tên khá quen thuộc là đảo quốc sư tử hoặc đất nước sư tử biển. Trên thực tế không ai có thể khẳng định về sự tồn tại của sư tử biển, chỉ có truyền thuyết kể lại rằng, khi hoàng tử Sang Nila Utama của vùng đất Palembang; trong một lần đi săn hoàng tử đã thấy một con vật kì lạ bước tới mình.

Linh vật Singapore – tượng sư tử biển Merlion 1

Hoàng tử Sang Nila Utama xem con vật này giống như biểu tượng của sự may mắn chính vì vậy ông đã thành lập một thành phố ngay chính địa điểm mà linh vật đó xuất hiện. Câu truyền hoàng tử Sang Nila Utama gặp sư tử biển được lưu truyền từ đời này qua đời khác, đến nay, nhiều người tại Singapore vẫn tin tưởng vào sự tồn tại của loài sinh vật này.

Linh vật Singapore – tượng sư tử biển Merlion 2

Theo nhiều nghiên cứu về lịch sử thì nơi này khó có thể để có loài động vật này. Nhiều ý kiến tranh cãi cho rằng hoàng tử đã nhìn thấy loài hổ vì rất nhiều người gặp hổ tại vùng đất này. ban đầu vùng đất Singapore được đặt tên là Singapura, đến năm 1819 khi người Anh đến đây họ thay đổi cách gọi là Singapore.

Linh vật Singapore – tượng sư tử biển Merlion 4

Ngày nay, Singapore phát triển nhanh chóng, trở thành trung tâm kinh tế, tài chính lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, các điểm dừng chân tại Singapore cũng được nhiều khách du lịch yêu thích và lựa chọn.

Linh vật Singapore – tượng sư tử biển Merlion 5

Trên đây là câu chuyện xoay quanh linh vật Singapore – tượng sư tử biển Merlion. Nếu bạn thực sự yêu thích đất nước văn munh này, còn chần chờ gì mà không chuẩn bị hành trang cho một chuyến du lịch Singapore đầy thú vị.