Bảo tàng văn minh Châu Á – địa điểm du lịch Singapore

Bảo tàng Văn minh Châu Á là bảo tàng duy nhất ở Singapore dành riêng để trưng bày các hiện vật và bộ sưu tập đại diện cho các khu vực khác nhau của Châu Á bao gồm Trung Quốc, Đông Nam Á, Nam Á và Tây Á / Hồi giáo. Bảo tàng, nằm trên bờ sông Singapore, là nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của châu Á.

Một vài điểm nổi bật của bảo tàng văn minh Châu Á tại Singapore

Với một cửa sổ mở, bạn có thể có tầm nhìn tốt qua Sông Singapore đến những tòa tháp bằng thép và kính lấp lánh của khu tài chính sầm uất. Phòng trưng bày này kể nhiều câu chuyện từ những người lạnh lùng đến Chettiars, và Orang Laut bản địa cho những người châu Âu mới đến.

Phòng trưng bày Đông Nam Á

Đông Nam Á bao gồm hơn 2.500 năm lịch sử và văn hóa của các nước Đông Nam Á. Với những ai yêu thích về văn hóa và nghệ thuật thì căn phòng này quả thật là căn phòng tuyệt vời và có nhiều điều hay ho để khám phá.

Tây Á  gallery

Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đến từ Tây Á tập trung vào Hồi giáo tôn giáo, mà còn có tác động lớn đến sự hình thành của Singapore và khu vực lân cận.

Phòng trưng bày Trung Quốc 

Trong phòng trưng bày này, bạn được tiếp xúc với nhiều hiện vật liên quan đến văn hóa Trung Quốc bao gồm tượng đá, đồ gốm và đồ đồng, và các đồ vật Đạo giáo đương đại. Tại Singapore có đến hơn 70% chính vì vậy văn hóa Trung Quốc từ lâu đã có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống thường ngày của người Singapore.

Phòng trưng bày Nam Á 

Với bộ sưu tập Nam Á, bạn có thể khám phá sự phong phú của sự đa dạng trong khu vực thông qua các chủ đề như tôn giáo, khoa học và nghệ thuật biểu diễn.

Cách đến được bảo tàng văn minh Châu Á tại Singapore

Các tuyến xe buýt: 75, 100, 107, 130, 131 và 167 (Đi bộ 2 phút từ trạm xe buýt B02011) 

Trạm tàu ​​điện ngầm gần nhất: Tàu điện ngầm Raffles Place (NS26 / EW14) (Đi bộ 3 phút từ Lối ra H)