Thiên đường dành cho những người yêu ẩm thực tại Singapore

Địa điểm mà chúng tôi muốn đề cập đến ở bài viết này là Kampong Glam  là một điểm đến phổ biến cho du khách và người dân địa phương. Đây được ví như “một kho tàng thực phẩm phong phú” – nơi du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon. Đồng thời bạn cũng sẽ có thể tìm thấy nhiều thứ hay ho chẳng hạn như: các món ăn kiểu Indonesia hoặc ẩm thực Mexico.

Những món đặc sản địa phương tại Kampong Glam

Tìm kiếm các nhà hàng và quán ăn địa phương  – những món ăn được xem là niềm tự hào về một lịch sử thậm chí lâu đời hơn Singapore. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về danh sách những món ăn nổi tiếng sau đây:

Đứng đầu danh sách các cơ sở phải đến là Singapore Zam Zam đây là một nhà hàng Hồi giáo Ấn Độ được khai trương từ năm 1908. Công ty gia đình này chuyên về briyani (một món cơm gia vị Ấn Độ với thịt hoặc rau); chia sẻ món ăn hoặc trong lúc đói để thưởng thức những phần hào phóng được phục vụ.

Các lựa chọn phổ biến khác bao gồm murtabak (bánh mì chiên áp chảo) cũng như roti prata (bánh mì dẹt Nam Ấn Độ), những món ăn sáng phổ biến được yêu thích, thường được nhúng trong các món cà ri đi kèm.

Dọc theo North Bridge Road là Warong Nasi Pariaman , một quán ăn có lịch sử bắt nguồn từ năm 1948. Quán ăn này chuyên về nasi padang, là món cơm trắng ăn kèm với các món ăn kiểu Indonesia như thịt bò ám (thịt om trong nước cốt dừa và gia vị) và ayam goreng (gà chiên giòn trong dầu dừa).

Đối với các món ăn kampung (làng Malay) mộc mạc , hãy thử Hjh Maimunah , một nhà hàng và nhóm phục vụ đã có từ những năm 1990. Thưởng thức một loạt các món ăn như gà nướng Sundan và tahu telur (đậu phụ chiên, trứng và rau củ phủ sốt tôm). Một món ăn nhất định phải thử: siput sedut (ốc biển trong nước cốt dừa).

Các địa điểm ăn uống nổi tiếng tại Kampong Glam:

Zam Zam Singapore . 697-699 Đường Bắc Cầu, Singapore 198675. +65 6298 6320.
Hàng ngày 7 giờ sáng 11 giờ tối.

Warong Nasi Pariaman . 736/738 ​​Đường Bắc Cầu, Singapore 198704. +65 6292 2374.
Hàng ngày 7 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Hjh Maimunah . 11 & 15 Jalan Pisang Singapore 199078. +65 6297 4294.
Thứ Hai-Sat 7 giờ sáng 8:00 .