Mì xào tôm Phúc Kiến – Món ăn được ưa chuộng tại Singapore

Món mì xào tôm Phúc Kiến là một trong những món ăn được người dân nơi đảo quốc sư tử đặc biệt ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữ những sợi mì, hải sản, gia vị qua bàn tay khéo léo và tài tình của những đầu bếp tạo nên hương vị hết sức riêng biệt và được mọi người đánh giá cao.

Tìm hiểu về món mì xào tôm Phúc Kiến tại Singapore

Mì xào tôm Phúc Kiến là món ăn có nguồn gốc từ Miền Nam của Trung Quốc. Ban đầu những người công nhân làm việc tại các xí nghiệp của Trung Quốc tụ hợp mỳ xào thừa lại với nhau từ các xưởng làm mỳ để ăn. Món ăn ra đời nhằm mục đích cứu đói và giúp những người lao động nghèo có đủ đồ ăn trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Ngày nay, người ta không sử dụng những sợi mì thừa để làm nên món ăn mà chế biến ra một loại sợi mì riêng. Mì được xào chung với tỏi, trứng, tôm, hải sản và miến. Điểm độc đáo nhất của món ăn nằm ở món nước dùng. Để có nước dùng thơm ngon, người ta hầm rất kỹ các loại hải sản như tôm, ngêu, cá khô trong một nồi nước lớn.

Sau khi đã có nước dùng, người ta bắt đầu cho mì vào nước đã được chế biến và đặt lên bếp xào lại cho đến khi nước cạn thì thôi. Để món mì có vị béo ngậy tăng độ ngon người ta thường cho thêm một ít mỡ heo. Tuy nhiên, tại các nhà hàng cũng như các quán ăn hiện nay, nếu muốn ăn mì kèm mỡ heo bạn có thể yêu cầu khi gọi món, nguyên nhân chính khiến mỡ heo bị hạn chế khi chế biến món ăn là để đảm bảo sức khỏe cho người thưởng thức.

Món mì có hương vị thơm ngon, khi ăn tùy thuộc vào khẩu vị mà thực khách có thể cho thêm chanh hoặc ớt. Những sợi mì dai, vàng cùng với hải sản ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn phải “gục ngã” ngay trong lần đầu thưởng thức món ăn.

Món ăn theo người dân di cư đến Singapore và trở thành một trong những món quen thuộc đối với người dân nơi đảo quốc sư tử. Hãy tìm và thưởng thức món ăn này, chắc chắn bạn sẽ thích thú lắm đấy!